portland trail blazers แนะนำทีมบาสเก็ตบอล NBA จาก Westside

portland trail blazers

น้อยคนจะรู้จักกับ portland trail blazers ทีมบาสเก็ตบอล NBA จากสายตะวันตกทีมนี้ เพราะโดยส่วนมากแล้วถ้าพูดถึงทีมดังจากสายนี้แล้วนั้นคนมักจะนึกถึง La lakers ไม่ก็ Golden stage warrior ซะมากกว่าเพราะทั้งสองทีมนั้นมีผู้เล่นชื่อดังอยู่ ดังนั้นวันนี้เราจะพาไปรู้จักกับทีมบาสทีมนี้กันให้มากขึ้นกันครับ

portland trail blazers ผู้เล่น ที่ดังที่สุดของสโมสรทั้งในอดีตและปัจจุบัน

หนึ่งในผู้เล่น portland trail blazers ที่มีชื่อเสียงและประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของ ทีมคือ Clyde “The Glide” Drexler 

Drexler เล่นให้กับทีมตั้งแต่ปี 1983 ถึง 1995 ได้รับเลือกให้เป็น NBA All-Star 10 สมัย มีชื่อติดทีม All-NBA First Team 5 สมัย และเป็นแชมป์ NBA กับทีม Houston Rockets ในปี 1995 เขาถือเป็นหนึ่งในชู้ตติ้งการ์ดที่ดีที่สุด ในยุคของเขาและถือเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของเบลเซอร์

ในช่วงเวลาที่เขาอยู่กับเบลเซอร์ส เดร็กซ์เลอร์ทำแต้มเฉลี่ย 20.4 แต้ม 6.1 รีบาวด์ และ 5.6 แอสซิสต์ต่อเกม เขายังเป็นที่รู้จักในด้านความเป็นนักกีฬา ซึ่งทำให้เขาได้รับสมญานามว่า “The Glide” เขาเป็นส่วนสำคัญของทีม Blazers ที่เข้าถึง NBA Finals ในปี 1990 และ 1992

portland trail blazers ผู้เล่น

ผู้เล่นที่มีชื่อเสียงอีกคนของทีมคือ Bill Walton ผู้เล่นให้กับ Blazers ตั้งแต่ปี 1974-1978 และถือเป็นหนึ่งในศูนย์หน้าที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของลีก เขาเป็น MVP ของ NBA สองครั้ง และนำทีม Blazers ไปสู่ NBA คนเดียวของพวกเขา แชมป์ในปี 1977

ในปัจจุบัน Damian Lillard ถือเป็นผู้เล่นที่มีชื่อเสียงที่สุดของทีม เขาเป็น NBA All-Star 6 สมัย, การเลือก All-NBA สี่ครั้ง และการเลือก All-NBA First Team สองครั้ง เขาได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในพอยต์การ์ดที่ดีที่สุดในลีก ซึ่งเป็นที่รู้จักจากความสามารถในการทำประตูและการเล่น ลิลลาร์ดมีบทบาทสำคัญในความสำเร็จของทีมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และถือเป็นหนึ่งในโฉมหน้าของแฟรนไชส์

portland trail blazers injury report รายชื่อผู้เล่นบาดเจ็บล่าสุดของทีม

portland trail blazers injury report  กับสถิติผู้เล่นตัวหลักบาดเจ็บในช่วงที่ผ่านมาจะมีใครบ้าง

Zach Collins 

ซึ่งเป็นฟอร์เวิร์ดของทีม ต้องเข้ารับการผ่าตัดข้อเท้าซ้ายในเดือนมกราคม  และคาดว่าจะต้องพักรักษาตัวเป็นระยะเวลานาน 

Jusuf Nurkic

ซึ่งเป็นฟอร์เวิร์ดของทีมก็ออกมาพร้อมกับอาการข้อมือหักในเดือนธันวาคม  และคาดว่าจะกลับมาได้ในเดือนกุมภาพันธ์

Harry Giles 

ซึ่งกำลังฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บที่เข่าหลัจากพักมาอย่างยาวนาน 

Nassir Little 

ได้รับบาดเจ็บที่ขาต้องพักยาว

อาการบาดเจ็บอาจส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพของทีมอย่างมาก และทีมเบลเซอร์จำเป็นต้องหาทางรักษาประสิทธิภาพในการแข่งขันแม้จะขาดผู้เล่นตัวหลักก็ตาม ทีมจะพึ่งพาผู้เล่นคนอื่นเพื่อก้าวขึ้นมาและเติมเต็มช่องว่างที่ผู้เล่นบาดเจ็บทิ้งไว้

portland trail blazers vs denver nuggets สถิติการเจอกันของสองคู่ปรับตัวฉกาจ

portland trail blazers vs denver nuggets มีสถิตการเจอกันในฤดูกาลปกติรวมกันทั้งหมด 235 เกม Nuggets ชนะ 123 ครั้งในขณะที่ Blazers ชนะ 112 ครั้ง ซึ่งหมายความว่านักเก็ตมีเปอร์เซ็นต์การชนะที่ สูงกว่าเมื่อเทียบกับเบลเซอร์

ในแง่ของการทำคะแนน นักเก็ตทำคะแนนเฉลี่ย 107.1 คะแนนต่อเกมกับเบลเซอร์ ในขณะที่เบลเซอร์ทำคะแนนเฉลี่ย 106.7 คะแนนต่อเกม นักเก็ตยังมีเปอร์เซ็นต์การยิงประตูที่ดีกว่าเล็กน้อย โดยยิงได้เฉลี่ย .462% เทียบกับเบลเซอร์สที่ .460%

portland trail blazers vs denver nuggets

ในแง่ของผลงานเดี่ยว ทั้งสองทีมมีผู้เล่นที่โดดเด่นในเกมที่เผชิญหน้ากัน สำหรับทีมเบลเซอร์ ผู้เล่นอย่างเดเมียน ลิลลาร์ด, ซีเจ แมคคอลลัม และลามาร์คัส อัลดริดจ์ มักจะสร้างผลงานให้กับทีมนักเก็ตส์อยู่บ่อยครั้ง สำหรับนักเก็ต ผู้เล่นอย่าง Nikola Jokic, Jamal Murray และ Gary Harris มีผลงานที่แข็งแกร่งในการเจอกับทีม Blazers

โดยรวมแล้ว Blazers และ Nuggets มีการแข่งขันที่สูสี โดย Nuggets ได้เปรียบเล็กน้อยในสถิติโดยรวมและคะแนนเฉลี่ย อย่างไรก็ตาม ทั้งสองทีมมีผู้เล่นที่ทำผลงานได้โดดเด่นเมื่อเทียบกัน ทำให้มีการจับคู่ที่น่าตื่นเต้นทุกครั้งที่ทำการแข่งขัน

portland trail blazers score สถิติการทำคะแนนของทีม

portland Trail Blazers score คือสถิติการทำคะแนนใน NBA ที่น่าสนใจมาก ทีมมีสถิติสูงสุดของลีกอย่างต่อเนื่องในแง่ของการทำคะแนนต่อเกม ต้องขอบคุณการผสมผสานระหว่างเกมรุกที่มีพลังทำลายล้างสูงและผู้เล่นที่มีความสามารถคะแนนได้ดี

พอร์ตแลนด์มีคะแนนเฉลี่ย 111.9 แต้มต่อเกมง รั้งอันดับที่ 8 ในลีก นี่คือข้อพิสูจน์ถึงประสิทธิภาพเกมรุกของพวกเขา เนื่องจากพวกเขาสามารถทำประตูได้ในระดับสูงแม้ว่าจะต้องรับมือกับอาการบาดเจ็บของผู้เล่นหลักก็ตาม

ทีมเบลเซอร์สนำโดยคู่หูแดนหลังของพวกเขาอย่าง เดเมียน ลิลลาร์ด และ ซีเจ แมคคอลลัม ทั้งคู่มีค่าเฉลี่ยมากกว่า 20 แต้มต่อเกม ลิลลาร์ดมีค่าเฉลี่ย 27.7 แต้มต่อเกม และเป็นผู้ทำแต้มสูงสุดเป็นอันดับสี่ในลีก แมคคอลลัมมีค่าเฉลี่ย 21.4 แต้มต่อเกม . คู่นี้ถือเป็นหนึ่งในแบ็คคอร์ตที่ดีที่สุดในลีก และความสามารถในการทำประตูของพวกเขาคือเหตุผลสำคัญที่ทำให้เบลเซอร์สสามารถแข่งขันได้ในฤดูกาลนี้

portland trail blazers score

นอกจากลิลลาร์ดและแมคคอลลัมแล้ว ทีมเบลเซอร์ยังมีตัวเลือกการทำแต้มอื่นๆ อีกหลายคน รวมถึงผู้เล่นอย่าง นอร์แมน พาวเวลล์, คาร์เมโล แอนโธนี และ เอเนส คานเตอร์ ความสามารถในการทำคะแนนเชิงลึกนี้ทำให้ทีมเบลเซอร์เป็นทีมที่ยากจะป้องกัน เนื่องจากมีผู้เล่นหลายคนที่สามารถทำคะแนนได้จากพื้นที่ต่างๆ ในสนาม

โดยรวมแล้ว ทีมเบลเซอร์สมีประวัติอันยาวนานในการทำคะแนนใน NBA และปัจจุบันมีคะแนนเฉลี่ย 111.9 คะแนนต่อเกมในฤดูกาลนี้ ซึ่งต้องขอบคุณความสามารถในการทำคะแนนของผู้เล่นที่มีพรสวรรค์ พวกเขามีตัวเลือกการทำประตูที่สมดุลซึ่งทำให้พวกเขาเป็นทีมที่ยากจะเอาชนะในคืนใดก็ตาม

สรุปความเป็นมาของ portland trail blazers

โดยสรุปแล้ว portland trail blazers คือหนึ่งในทีมบาสเก็ตบอล NBA ทีมหนึ่งที่น่าติดตามเป็นอย่างมาก แม้ว่าจะเป็นทีมที่มีประวัติเหมือนเป็นทีมกลางตาราง แต่เชื่อได้เลยว่าวันหนึ่งถ้ามีการเทรดผู้เล่นดีๆเข้าสู่ทีม ทีมบาสฯทีมนี้จะเป็นหนึ่งในทีมที่น่าจับตามองอย่างแน่นอนครับ